สยอง! เครื่องเล่นหักสองท่อนในสวนสนุกอินเดีย ตาย3เจ็บ24

สยอง! เครื่องเล่นหักสองท่อนในสวนสนุกอินเดีย ตาย3เจ็บ24
สยอง! เครื่องเล่นหักสองท่อนในสวนสนุกอินเดีย ตาย3เจ็บ24

สยอง! เครื่องเล่นหักสองท่อนในสวนสนุกอินเดีย ตาย3เจ็บ24เกิดอุบัติเหตุเครื่องเล่น ‘ดิสคัฟเวอรี’ ลักษณะคล้ายลูกตุ้มเหวี่ยงหมุนแบบเฮอริเคนพังถล่มภายในสวนสนุก เมืองอาห์เมดาบัด ประเทศอินเดีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 24 คน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักท่องเที่ยวภายในสวนสนุกกานกาเรีย ในเมืองอาห์เมดาบัด ประเทศอินเดีย ได้ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกเหตุการณ์ขณะที่เครื่องเล่น ‘ดิสคัฟเวอรี’ ลักษณะคล้ายลูกตุ้มเหวี่ยงหมุนแบบเฮอริเคนที่มีความสูงกว่า 20 เมตร และสามารถเหวี่ยงขึ้นไปบนอากาศที่ความสูงกว่า 10 เมตร เกิดหักพังและถล่มลงมาช่วงเย็นวันอาทิตย์ (14 ก.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น ขณะมีผู้เล่นในเครื่องเล่นดังกล่าว 31 คน ส่งผลให้ผู้เล่นบางคนถูกเหวี่ยงตกจากเครื่องเล่น และส่วนใหญ่ตกลงกระแทกพื้นพร้อมกับเครื่องเล่นที่พังลงมา ท่ามกลางความตกใจของนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ที่เห็นเหตุการณ์ และรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมเครื่องเล่นรีบปิดสวิตช์เครื่องเล่นทันที

อุบัติเหตุครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 24 คน หลายคนอาการสาหัสต้องรีบถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่า เครื่องเล่นดังกล่าวมีอายุการใช้งาน 12 ปี เพิ่งผ่านการตรวจสอบสภาพเมื่อเดือนที่แล้วว่าสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างปลอดภัย สามารถรองรับผู้เล่นได้คราวละ 32 คน

ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุที่ทำให้เครื่องเล่นซึ่งเป็นโครงสร้างเหล็กขนาดใหญ่หักโค่นลงมา เชื่อว่าอาจเกิดจากสภาพเครื่องเล่นที่ชำรุดหรือรองรับผู้เล่นมากเกินไป

ด้านเทศบาลเมืองอาห์เมดาบัด แจ้งว่า พร้อมดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด พร้อมสั่งการให้สวนสนุกกานกาเรียปิดชั่วคราว เพื่อตรวจสอบสภาพเครื่องเล่นทั้งหมดภายในสวนสนุกแล้ว

 

ที่มา TNN News

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน