ดอนนี่ เยนเผยช่วงตกอับ เคยมีเงินสร้างหนังแค่ 400 บาท

เซาท์ ไชนา มอร์นิง โพสต์ รายงานว่า ดอนนี เยน หรือ เจิน จื่อตัน เปิดใจให้สัมภาษณ์เส้นทางในวงการบันเทิงก่อนมีรายได้หลายล้านดอลลาร์จากภาพยนตร์ดังมากมาย ว่าเคยผ่านช่วงชีวิตที่เคยยากลำบากมีเงินเพียง 100 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 400 บาทในสมัยเริ่มเป็นผู้กำกับภาพยตร์เมื่อ 20 กว่าปีก่อน ต้องอาศัยหยิบยืมคนในกอง และอาศัยกินข้าวในกองถ่ายประทังชีวิตมาแล้ว

เส้นทางการแสดงของดอนนี เยน เติบโต ตามรอยของนักแสดงรุ่นพี่อย่าง เฉิน หลง และ เจ็ต ลี – หลี่เหลียนเจี๋ย จนโด่งดังเป็นซูเปอร์สตาร์จากภาพยนตร์เรื่อง “ยิปมัน” ในปี 2551 และเล่นหนังฮอลลีวู้ดในสตาร์ วอร์ ตอนพิเศษ Rogue One: A Star Wars Story

ดอนนี เล่าความหลังกับนิตยสาร Taiwan GQ ตอนเริ่มเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “ตำนานจ้าวหมาป่า” Legend of the Wolf ทั้งต้องขอยืมเงินมากมายเพื่อให้งานจบ และยังตกอยู่ในภาวะล้มละลาย แต่เมื่อมองย้อนกลับไปมองอดีตก็ทำให้ยิ้มได้

“เมื่ออายุมากขึ้น มุมมองชีวิตก็เปลี่ยนและเข้าใจชีวิต แต่ไม่ได้บอกว่าไม่มีอารมณ์ใดๆ เพราะทุกคนมีอารมณ์ โดยเฉพาะนักแสดงและศิลปินยิ่งต้องใช้อารมณ์เพื่อแสดงตัวตน สิ่งสำคัญ คือ ปรับสมดุลอารมณ์ให้ได้” ดอนนีกล่าว

นักแสดงและผู้กำกับสายบู๊บอกว่าเคยพูดถึงเรื่องราวชีวิตต้องสู้ในอดีต โดยบอกว่าตอนเริ่มทำงานกับทีวีบีของฮ่องกง มีรายได้เพียง 600 ดอลลาร์ฮ่องกงหรือประมาณ 2,400 บาทต่อเดือน เมื่อเกือบ 40 ปีก่อน แม้ว่าบริษัทเช่าแฟลตให้อยู่ร่วมกับเพื่อนๆ แต่ก็ไม่มีเงินมากนักและต้องอาศัยกินข้าวในกองถ่ายเพราะไม่เสียเงิน

ดอนนี มีความสามารถพิเศษเหนือกว่าดาราฮอลลีวูดอย่าง เจสัน สเตธัม และ คอเนอร์ แมคเกรเกอร์ ตรงที่ปิดตาเตะฝาขวดให้หลุดออกจากขวดได้

ล่าสุด ดอนนีร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องมู่หลานซึ่งสวมบทโดยหลิว อี้เฟย ในบทผู้กองทุง ครููผู้สอนมู่หลาน ซึ่งภาพยนตร์จะฉายในปีหน้า

 

View this post on Instagram

 

2009vs2019 #10yearchallenge #ipman2 #ipman4 #comingsoon #areyouready #donnieyen #甄子丹 #宇宙最強甄子丹 #葉問2 #葉問4

A post shared by Donnie Yen 甄子丹 (@donnieyenofficial) on

ที่มา  ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน