โทษหนัก! ฟิลิปปินส์ออกกฎหมาย ห้ามผิวปากแซวผู้หญิง – LGBTQ

โทษหนัก! ฟิลิปปินส์ออกกฎหมาย ห้ามผิวปากแซวผู้หญิง – LGBTQ

โทษหนัก! ฟิลิปปินส์ออกกฎหมาย ห้ามผิวปากแซวผู้หญิง

โรดรีโก ดูแตร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ลงนามในร่างกฎหมายว่าด้วยการลงโทษการผิวปาก การแซว และการกระทำอื่นๆ ที่ถือเป็นการล่วงละเมิดทางเพศบนท้องถนนต่อผู้หญิง เลสเบียน เกย์ ไบเซ็กชวล และคนข้ามเพศ (LGBTQ) โดยร่างกฎหมายความปลอดภัยบนท้องถนนและสถานที่สาธารณะ (Safe Streets and Public Spaces Act) ได้รับการลงนามในเดือนเมษายน แต่เพิ่งเผยแพร่ทางสื่อเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (15 ก.ค.)

กฎหมายดังกล่าวกำหนดโทษสถานหนักสำหรับ “การกระทำหรือวาจาล่วงละเมิดทางเพศใดๆ ก็ตามที่ไม่พึงประสงค์และได้รับการยินยอมต่อบุคคลใดก็ตาม” ในที่สาธารณะ เช่น “การผิวปาก การแซว” และพฤติกรรมอันไม่พึงปรารถนาอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นทางวาจาหรือทางกาย ซึ่งคุกคามพื้นที่ส่วนบุคคลและความปลอดภัยทางกายภาพ

ส่วนผู้ใดที่ทำการละเมิดหรือคุกคามทางเพศบนโลกออนไลน์จะถูกลงโทษด้วยการจำคุกหรือปรับตั้งแต่ 100,000-500,000 เปโซ (ประมาณ 60,000-300,000 บาท) หรือทั้งจำทั้งปรับ

หากผู้กระทำผิดเป็นนิติบุคคล ใบอนุญาตขององค์กรหรือผู้รับสิทธิในการดำเนินธุรกิจจะถูกระงับโดยอัตโนมัติ และเจ้าหน้าที่ขององค์กรนั้นจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ เช่น ในกรณีที่เป็นสื่อสิ่งพิมพ์ บรรณาธิการหรือผู้สื่อข่าวจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ หากเป็นสื่อแพร่ภาพ ผู้จัดการสถานี บรรณาธิการ และผู้ประกาศจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ

หากเป็นชาวต่างชาติที่ทำการล่วงละเมิดหรือคุกคามทางเพศผ่านช่องทางออนไลน์จะต้องถูกส่งตัวกลับหลังรับโทษและเสียค่าปรับ

ที่มา : sanook.com

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน