อุกอาจในจีนแผ่นดินใหญ่ มือมีดบุกแทง เยิ่น ต๊ะหัว พระเอกฮ่องกงยุค 80

อุกอาจในจีนแผ่นดินใหญ่ มือมีดบุกแทง เยิ่น ต๊ะหัว พระเอกฮ่องกงยุค 80

อุกอาจในจีนแผ่นดินใหญ่

อุกอาจในจีนแผ่นดินใหญ่ วันที่ 20 ก.ค. เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ และ เอพี รายงานว่า ไซมอน เยิ่น ต๊ะหัว พระเอกคนดังฮ่องกง วัย 64 ปี ถูกมือมีดบุกแทงระหว่างเป็นแขกในงานเปิดตัว เป่ย์จิง อีซีโฮม ห้างขายส่งเฟอร์นิเจอร์และวัสดุก่อสร้าง สาขาแห่งใหม่ ในเมืองจงซาน มณฑลกวางตุ้ง ทางใต้ของจีน เมื่อ 10.17 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ในโซเชี่ยลมีเดียของจีน เว่ยป๋อ มีคลิปวิดีโอขณะที่ เยิ่น ต๊ะหัว พูดคุยกับพิธีกรและมอบของขวัญแก่บรรดาแขกผู้มีเกียรติที่ขึ้นมาบนเวที แต่เมื่อถึงผู้ชายซึ่งสวมเสื้อแจ็กเก็ตเดินขึ้นเวที ก่อนจะชักมีดออกมาจากกระเป๋ากางเกง แทงและปาดเยิ่น ต๊ะหัว ซ้ำหลายครั้ง

อุกอาจในจีนแผ่นดินใหญ่

แม้ว่าเยิ่น ต๊ะหัว จะพยายามวิ่งหนี แต่คนร้ายยังวิ่งตามรอบเวที ก่อนที่ทีมพนักงานรักษาความปลอดภัยและคนในงานจะรีบเข้าไปห้ามปรามและพามือมีดลงจากเวที ซึ่งถูกตำรวจจับกุมในเวลาต่อมา และยังไม่ทราบแรงจูงใจของการก่อเหตุ

อุกอาจในจีนแผ่นดินใหญ่

ขณะที่เยิ่น ต๊ะหัว แสดงอาการเจ็บปวดอย่างยิ่งหลังถูกแทงและใช้มือกุมหน้าท้อง แต่ยังรู้สึกตัวตลอดเวลาเกิดเหตุ และบอกให้คนในงานพาตนไปโรงพยาบาล

อุกอาจในจีนแผ่นดินใหญ่

ล่าสุด เเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองจงซานเผยว่า คนร้ายเป็นชายอายุ 53 ปี แซ่เฉิน มีอาการทางจิตชนิดจิตเภท (Schizophrenia) ใช้มีดปอกผลไม้แทงพระเอกคนดัง เป็นแผลกว้าง 2 เซนติเมตร ลึก 3 เซนติเมตร โดนอวัยวะภายในเพียงเล็กน้อย ส่วนแผลถูกมีดที่มือขวา แพทย์รักษาให้แล้ว

นายเลสเตอร์ เหมา กีมั่น ผู้จัดการส่วนตัวของเยิ่นต๊ะหัว กล่าวว่า พระเอกดังถูกแทงเข้าที่ท้องและถูกมีดปาดเข้าที่มือข้างขวา แต่ก็ยังรู้สึกตัวตลอดเวลา แม้ว่าอาการไม่ถึงขั้นวิกฤต แต่ก็ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในเมืองจงซานแล้ว เพราะต้องผ่าตัดบาดแผลที่หน้าท้อง และต้องรักษาบาดแผลจากการถูกมีดบาดที่นิ้วมืออีก 4 นิ้ว อาการทรงตัวแล้ว รอแพทย์อนุญาตก็จะกลับฮ่องกงทันที

อุกอาจในจีนแผ่นดินใหญ่

เยิ่น ต๊ะหัว ได้ชื่อว่าเป็นพระเอกอารมณ์ดีและเป็นกันเองกับแฟนคลับมากที่สุดคนหนึ่ง เกิดวันที่ 19 มี.ค. 2498 มีพื้นเพอยู่ที่เมืองจี้หนาน มณฑลชานตง ภาคตะวันออกของจีน แต่เติบโตและสร้างชื่อที่ฮ่องกง

เริ่มเข้าวงการบันเทิงในปี 2522 รับบทนักแสดงสมทบและนักแสดงนำมากมายหลายบท ทั้งพระเอกและผู้ร้าย จนได้ฉายาว่าเป็น โรเบิร์ต เดอ นีโร แห่งฮ่องกง

ผลงานประทับใจแฟนๆ มากมาย ได้แก่ ซีรีส์ของทีวีบีเรื่อง ชอลิ้วเฮียงถล่มวังค้างคาว, กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม, คมเฉือนคม, ดาบมังกรหยก ฯลฯ รวมถึงภาพยนตร์ Bullet in the Head (กอดคอกันไว้อย่าให้ใครเจาะกะโหลก) งานกำกับฯ ของ จอห์น วู ปี 2533 Lara Croft Tomb Raider 2546, Election ปี 2548, Ip Man ปี 2551 เป็นต้น

สำหรับแฟนๆ ชาวไทย เยิ่นต๊ะหัวเดินทางมาพบปะบ่อยครั้ง เช่น ร่วมงานฉลองวันเกิดช่อง 3 เมื่อปี 2537 อีกทั้งยังร่วมแสดงภาพยนตร์สั้นเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 มาลงนามถวายพระพรที่ร.พ.ศิริราช และมาช่วยฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทยจากเหตุวางระเบิดพระพรหมเอราวัณ พร้อมกับหมีเซียะ นางเอกดาวค้างฟ้าของฮ่องกง เมื่อปี 2558 เป็นต้น

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน