“ควายไบซัน” พุ่งชนเด็กหญิง 9 ขวบ กระเด็นลอยกลางอากาศ!

“ควายไบซัน” พุ่งชนเด็กหญิง 9 ขวบ กระเด็นลอยกลางอากาศ!

“ควายไบซัน”

“ควายไบซัน” พุ่งชนเด็ก  เดลีเมล์ รายงานนาทีสะเทือนขวัญ เมื่อควายไบซันวิ่งพุ่งชนเด็กหญิงวัย 9 ขวบที่มาเที่ยวอุทยานแห่งชาติเยลโลว์ สโตน สหรัฐอเมริกา จนตัวลอยขึ้นไปในอากาศ

เหตุเกิดขณะเด็กหญิงจากเมืองโอเดสซา รัฐฟลอริดา สหรัฐ และนักท่องเที่ยวประมาณ 50 คนยืนอยู่ใกล้ๆ ควายไบซันนานประมาณ 20 นาที ไม่ไกลจากน้ำพุร้อนโอลด์ เฟธฟูล มากนัก

“ควายไบซัน”

คลิปที่ถ่ายไว้ได้เผยให้เห็นวินาทีที่ควายไบซันตัวใหญ่วิ่งไล่เด็กหญิงและผู้ใหญ่อีก 2 คน แต่ผู้ใหญ่วิ่งหนีไปได้ ควายไบซันจึงพุ่งตัวมาที่เด็กและชนจนกระเด็นลอยกลางอากาศ ท่ามกลางความตกตะลึงของนักท่องเที่ยว

“ควายไบซัน”

ขณะที่ครอบครัวรีบพาเด็กไปรักษาที่หน่วยฉุกเฉิน ส่วนเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าว

“ควายไบซัน”

แต่ละปี มีนักท่องเที่ยวมาชมธรรมชาติในอุทยานแห่งชาติเยลโลสโตนหลายล้านคนซึ่งครอบคลุมพื้นที่รัฐไวโอมิง มอนตานาและไอดาโฮที่อุดมไปด้วยสัตว์ป่านานาชนิด รวมทั้ง ควายไบซัน อุทยานมีกฎว่าให้นักท่องเที่ยวอยู่ห่างจากสัตว์ป่า เช่น ห่างจากควายไบซันและกวางอย่างน้อย 23 เมตรละห่างจากสัตว์นักล่าอย่างหมาป่าและหมี 91 เมตร

“ควายไบซัน”

หากจำเป็นในกรณีที่สัตว์เข้ามาใกล้ ให้กลับหลังหันและเลี่ยงออกไปให้พ้นจากการเผชิญหน้ากับสัตว์ในระยะประชิด เนื่องจากเคยเกิดเหตุไม่คาดฝันมาแล้วปีที่ผ่านมา เมื่อควายไบซันขวิดหญิงคนหนึ่งหลังจากกลุ่มคนเข้าไปใกล้มันเพียงฟุตเดียว

ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติเยลโลสโตนเป็นถิ่นอาศัยของควายไบซันในสหรัฐฯ ประมาณ 4,527 ตัว ตัวผู้อาจมีน้ำหนัก 907 กก. ส่วนตัวเมีย อาจหนักได้ถึง 453 ก.ก.

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน