เด็กชายอเมริกันวัย14สู้คดี ให้เหตุผล ยิงแม่บังเกิดเกล้าตาย

เด็กชายอเมริกันวัย14สู้คดี ให้เหตุผล ยิงแม่บังเกิดเกล้าตาย

เด็กชายอเมริกันวัย14สู้คดี

เด็กชายอเมริกันวัย14สู้คดี ยิงแม่บังเกิดเกล้าตาย  เดลีเมล์ รายงานคดีความรุนแรงในครอบครัวชาวอเมริกัน ที่มีเด็กชายวัย 14 ปีเป็นจำเลย คดีสังหาร นางลิซ่า ทริมเมลล์ แม่แท้ๆ วัย 41 ปี ที่บ้านเมืองวิชิตา รัฐแคนซัส สหรัฐอเมริกา ว่าทนายความเด็กหยิบยกเหตุผลที่เด็กจำเป็นต้องลงมือ

เด็กชายอเมริกันวัย14สู้คดี

นางลิซ่า ทริมเมลล์ (ซ้าย) / นายจัสติน ทริมเมลล์ (ขวา)

นายแดน มอนนาต ทนายความของเด็ก กล่าวว่า ลูกความของตนยิงมารดาถึงแก่ชีวิตเพื่อป้องกันตนเองและน้องชาย วัย 12 ปี เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.2561 จึงยื่นขอยกฟ้องต่อศาลเยาวชนในข้อหาฆ่าโดยเจตนา

ทนายยังยกผลการชันสูตรศพ ว่าผู้ตายมีระดับแอลกอฮอล์ 0.185 ซึ่งมากกว่าที่กฎหมายกำหนดห้ามขับรถ 2 เท่า และเป็นโรคตับแข็ง รวมทั้ง เป็นโรคติดสุราฉับพลันและเรื้อรัง

เด็กชายอเมริกันวัย14สู้คดี

สำนวนคดีระบุว่า ก่อนหน้าที่นางลิซาถูกยิงเสียชีวิต 6 สัปดาห์ นายจัสติน ทริมเมลล์ พ่อเด็ก ฟ้องหย่าผู้ตาย เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ให้สาเหตุว่า เข้ากันไม่ได้ หลังจากแต่งงานอยู่ด้วยกันมา 18 ปี

นายจัสตินเป็นทันตแพทย์จัดฟัน มีรายได้สูงถึง 399,404 ดอลลาร์ หรือราว 12 ล้านบาทต่อปี ส่วนลิซาทำงานฝ่ายบริหารในคลินิกของสามี รายได้ 96,000 ดอลลาร์ หรือราว 2.8 ล้านบาท

เด็กชายอเมริกันวัย14สู้คดี

นางลิซ่า ทริมเมลล์ (ซ้าย) / นายจัสติน ทริมเมลล์ (ขวา)

ต่อมา นายจัสตินมีแฟนใหม่ อีกทั้งได้สิทธิเลี้ยงดูลูก ส่วนนางลิซ่าได้สิทธิมารับลูกไปอยู่ด้วยเดือนละ 2 วัน ซึ่งวันเกิดเหตุ นางลิซ่าเดินทางมารับลูกทั้งสอง โดยไม่มีคนอื่นอยู่ในบ้านหลังโตของสามีเก่ามูลค่าหลายสิบล้านบาท

นางลิซ่าอยู่ในอาการมึนเมาและทำร้ายร่างกายลูกคนเล็ก ลูกชายคนโตจึงเข้ามาขวางและแย่งปืนจากมือแม่เพราะกลัวว่าแม่จะยิงน้องและตัวเขาเอง ก่อนยิงสวนเข้าไป 1 นัด และรีบแจ้งตำรวจ เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ชีพมาถึงที่เกิดเหตุ 28 นาทีหลังรับแจ้ง จึงพบว่านางลิซาเสียชีวิตแล้ว

เด็กชายอเมริกันวัย14สู้คดี

ผลการชันสูตรพบปลอกกระสุนปืนข้างลำคอในลักษณะทิ่มลงผ่านกระดูกสันหลังและมีบาดแผลที่ไม่ฉีกขาด16แห่ง ตั้งแต่กะโหลกศีรษะจนถึงหน้าผากและน่อง แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดบาดแผลก่อนถูกยิงหรือเกิดขึ้นในขณะล้มลง หรือระหว่างที่เจ้าหน้าที่พยายามกู้ชีพ

ด้านเพื่อนๆ ของลิซ่าสงสัยว่าเธอทำร้ายลูกได้หรือไม่เพราะมีรูปร่างผอมบางและเป็นโลหิตจาง ส่วนลูกเป็นนักกีฬา แม้น้ำหนักลูกน้อยกว่าลิซ่าก็ตาม โดยในรายงานของนายอำเภอระบุว่าลิซ่าสูง 167 ซม. หนัก 60 ก.ก. ขณะที่ลูกคนโตสูง 152 ซม. หนัก 45 กก.และลูกคนเล็กสูง 147 ซม.หนัก 38.5 กก. และเพื่อนๆ ยังบอกว่าลิซ่ายังเป็นแม่ที่ดีและอุทิศตนเพื่อลูก

ขณะที่ทนายมอนนาทยืนยันว่าลูกชายคนโตของลิซ่ากระทำการเพื่อป้องกันอันตรายซึ่งกฎหมายรัฐแคนซัสบัญญัติว่าเด็กมีสิทธิป้องกันตัวเองและพี่น้องได้หากถูกกระทำความรุนแรงซ้ำๆ กันหลายครั้ง

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน