ผงะ “ขยะเน่า-ซากศพ” ซุกคอนเทนเนอร์ 111 ตู้ บี้อังกฤษขนกลับถิ่น

ผงะ “ขยะเน่า-ซากศพ” ซุกคอนเทนเนอร์ 111 ตู้ บี้อังกฤษขนกลับถิ่น

ผงะ “ขยะเน่า-ซากศพ” ซุกคอนเทนเนอร์

ผงะ “ขยะเน่า-ซากศพ” ซุกคอนเทนเนอร์ วันที่ 25 ก.ค. บีบีซี รายงานว่า รัฐบาล ศรีลังกา เรียกร้องให้ทางการ อังกฤษ นำขยะเน่าเหม็นบรรจุในตู้คอนเทนเนอร์กว่า 100 ตู้ที่ส่งมาทิ้งในประเทศ คาดว่านำเข้ามาตั้งแต่ปี 2560 แต่เพิ่งค้นพบเมื่อสัปดาห์ก่อน

ภายหลังเจ้าหน้าที่เจอความผิดปกติของตู้คอนเทนเนอร์ซึ่งถูกทิ้งไว้บริเวณท่าเรือ เนื่องจากส่งกลิ่นเน่าเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว และเมื่อตรวจสอบก็ต้องผงะ เพราะขยะบางส่วนเป็นขยะอันตราย มีทั้งเข็มฉีดยาใช้แล้ว และชิ้นส่วนศพ

ผงะ “ขยะเน่า-ซากศพ” ซุกคอนเทนเนอร์

นายสุนิล ชยารัตนี โฆษกศุลกากรศรีลังกา เปิดเผยว่าตู้คอนเทนเนอร์ 111 ตู้ บรรจุขยะที่ส่งกลิ่นเหม็นและเน่าเปื่อยจนแทบไม่สามารถแยกแยะได้ว่าเป็นขยะประเภทไหน อย่างไรก็ตาม พบบางส่วนเป็นขยะพลาสติก ฟูกนอน เสื้อผ้า รวมถึงเข็มฉีดยา และชิ้นส่วนศพที่คาดว่ามาจากสุสาน

นอกจากนี้ยังพบว่านักธุรกิจชาวศรีลังกาเป็นผู้นำเข้าขยะเหล่านี้ และจะดำเนินการให้รับผิดชอบด้วยการส่งขยะกลับไปประเทศต้นทาง

ผงะ “ขยะเน่า-ซากศพ” ซุกคอนเทนเนอร์

ด้านสำนักงานสิ่งแวดล้อมสหราชอาณาจักรกล่าวกับบีบีซีว่ากำลังตรวจสอบรายงานดังกล่าว และยังไม่ได้รับคำร้องขอให้ขนขยะกลับไปอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลศรีลังกา

ถือเป็นอีกกรณีตอกย้ำวิกฤตชาตตะวันตกส่งขยะมาทิ้งในทวีปเอเชีย ซึ่งก่อนหน้านี้ทางการกัมพูชาแถลงว่าจะส่งตู้คอนเทนเนอร์บรรจุขยะ 83 ตู้ กลับไปยังสหรัฐอเมริกาและแคนาดา หลังลักลอบนำเข้มาอย่างผิดกฎหมาย

เช่นเดียวกับฟิลิปปินส์ที่กดดันจนทางการแคนาดายอมขนตู้คอนเทนเนอร์ขยะ 69 ตู้กลับประเทศเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา

ผงะ “ขยะเน่า-ซากศพ” ซุกคอนเทนเนอร์

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย