จำคุก20ปีแม่พระใจบุญ รับเลี้ยงเด็กกำพร้า ไปๆมาๆ รวยเกือบร้อยล้าน

จำคุก20ปีแม่พระใจบุญ รับเลี้ยงเด็กกำพร้า ไปๆมาๆ รวยเกือบร้อยล้าน

26 ก.ค. บีบีซี รายงานว่า ศาลเมืองอู่อัน มณฑลเหอเป่ย ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนตัดสินจำคุก 20 ปี นางสาวหลี่ เหยียนเซียะ อายุ 54 ปี อดีตเจ้าของสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ฉายา แม่พระ มีความผิดฐานปลอมแปลงเอกสาร ฉ้อโกง บิดเบือนระเบียบสังคม ใช้อิทธิพลของสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าไปในทางที่ผิด และถูกปรับ 2.67 ล้านหยวน หรือราว 12 ล้านบาท

“นางสาวหลี่ฉ้อโกงร่วมกันกับพวกเพื่อให้ได้ผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจมหาศาล” ศาลโพสต์ในโซเชี่ยลมีเดียเว่ยป๋อ พร้อมผลตัดสินพวกที่ร่วมฉ้อโกงอีก 15 คน ในที่นี้รวมถึงสามีของนางสาวหลี่ถูกตัดสินจำคุก 12.5 ปี ค่าปรับ 1.2 ล้านหยวน หรือราว 5.4 ล้านบาท ส่วนอีก 14 คน ถูกจำคุกสูงสุด 4 ปี

นางหลี่เป็นที่รู้จักในปี 2549 หลังสื่อรายงานถึงความใจบุญของนางสาวหลี่รับเลี้ยงเด็กในเมืองอู่อันหลายคน เนื่องจากตนเองเคยแต่งงาน ต่อมาหย่าร้าง อดีตสามีขายลูกชายให้นักค้ามนุษย์ราคา 35,000 บาท ตนอยากช่วยลูกชายคืนมา จึงทำให้อยากช่วยเหลือเด็กคนอื่นๆ ที่กำพร้าพ่อแม่

นางหลี่เปิดสถานเลี้ยงเด็กกำพร้ามีเด็กในความดูแลในปี 2560 ถึง 118 คน ระหว่างนั้นก็ร่ำรวยขึ้นมาผิดสังเกต เจ้าหน้าที่จึงสอบสวนพบว่า ครอบครองเงินกว่า 20 ล้านหยวน หรือราว 90 ล้านบาท เป็นเจ้าของรถหรู อีกทั้งใช้เด็กกำพร้าเป็นเครื่องมือแบล็กเมล์บริษัทก่อสร้าง จึงดำเนินคดีดังกล่าว

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย