“ซีพีอาร์” ช่วยชีวิต ตำรวจอเมริกันกู้ชีพ ทารกหยุดหายใจ

“ซีพีอาร์” ช่วยชีวิต ตำรวจอเมริกันกู้ชีพ ทารกหยุดหายใจ

"ซีพีอาร์" ช่วยชีวิต

“ซีพีอาร์” ช่วยชีวิต  เอบีซี รายงานวันที่ 25 ก.ค. ว่า ตำรวจอเมริกันช่วยชีวิตทารกเกิดก่อนกำหนด ด้วยการนวดหัวใจผายปอดกู้ชีพ หรือซีพีอาร์ หลังทารกน้อยหยุดหายใจ ในเมืองแซนดัสกี รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา

ภารกิจชีวิตถูกบันทึกผ่านกล้องวิดีโอติดตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งใช้มือแตะที่หน้าอกของด.ช.เตย์วิน มังก์ อายุเพียง 3 สัปดาห์ ซึ่งนอนอย่างแน่นิ่ง จากนั้น ตำรวจกดลงไปอย่างเบาๆ นุ่มนวล และป็นจังหวะ

นางเคย์ลา มังก์ ผู้เป็นแม่ ซึ่งอยู่กับด.ช.เตย์วินที่บ้าน เผยว่า ลูกชายตัวน้อยจู่ๆ หยุดหายใจไป จึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ตอนนั้น เธอถอดผ้าและป้อนอาหารลูกชายซึ่งชีพจรนิ่งทีเดียว ต่อมา เจ้าหน้าที่ทำซีพีอาร์ จนลูกชายอ้าปากหายใจ 2 ครั้ง ก่อนที่ชีพจรจะกลับมา

"ซีพีอาร์" ช่วยชีวิต

ทั้งนี้ ด.ช.เตย์วินคลอดก่อนกำหนดในสัปดาห์ที่ 34 ที่เมืองโตเลโด รัฐโอไฮโอ ทำให้ทารกน้อยต้องเข้าและออกโรงพยาบาลนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยเคยอยู่ในไอซียูทารกแรกเกิดนานถึง 2 สัปดาห์ ด้วยอาการเลือดออกง่ายรุนแรง ก่อนที่แพทย์จะปล่อยกลับบ้าน

ขณะที่ ในครั้งนี้ ด.ช.เตย์วินได้รับการวินิจฉัยว่ามีไวรัสไข้หวัดใหญ่ (H Flu) ตอนนี้อยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว คาดว่าจะต้องอยู่ต่อไปอีก 2-3 สัปดาห์ ขณะที่แพทย์รักษาอาการเจ็บป่วยของทารกน้อยก่อนจะอนุญาตกลับบ้านอีกครั้ง

"ซีพีอาร์" ช่วยชีวิต

“ลูกชายยังอยู่ในเครื่องช่วยหายใจ แต่ดีขึ้นเนื่องจากหายใจด้วยตัวเองได้ และแพทย์กำลังดูอาการและจะลองเอาเครื่องช่วยหายใจออกต่อไป” นางเคย์ลากล่าว และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานอย่างหนัก หากไม่มีเจ้าหน้าที่แล้ว จะไม่มีลูกทารกน้อยวันนี้

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย