สภาอนุมัตินิรโทษ หญิงอินโดฯถูกผอ.ร.ร.โทร.หื่น คดีคลิปเสียงหลุด

สภาอนุมัตินิรโทษ หญิงอินโดฯถูกผอ.ร.ร.โทร.หื่น คดีคลิปเสียงหลุด

สภาอนุมัตินิรโทษ

นิรโทษหญิงอินโดฯ ถูกผอ.โรงเรียนโทร.หื่น พ้นโทษจำคุกคดีคลิปหลุด
สภาอนุมัตินิรโทษ  วันที่ 26 ก.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า น.ส.บาอิก นูริล มักนัน ผู้ถูกหัวหน้างานคุกคามทางเพศ แต่กลับถูกพิพากษาจำคุก 6 เดือนและปรับ 500 ล้านรูเปียห์ หรือราว 1.09 ล้านบาท หลังมีคลิปเสียงหลักฐานหัวหน้างานเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ได้รับอภัยโทษ ตามที่ ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด แล้ว เสนอให้สมาชิกสภาลงมติเห็นชอบอย่างเป็นเอกฉันท์ สร้างความยินดีให้แก่กลุ่มสิทธิสตรีอย่างกว้างขวาง

ขั้นตอนดังกล่าวมีขึ้นหลังจากศาลสูงสุดของอินโดนีเซียไม่รับอุทธรณ์ คำตัดสินของศาลชั้นต้นระบุว่า หญิงสาวมีความผิดฐานแพร่สื่อลามกอนาจาร ตามกฎหมายข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์และการทำธุรกรรม

คดีนี้เริ่มจากปี 2555 น.ส.นูริลได้รับโทรศัพท์ลามกจากผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของตนเอง ที่เมืองมาตารัม เกาะลอมบอก พูดจาเกี้ยวพาราสีและลามกบ่อยครั้ง จึงบันทึกเสียงสนทนาไว้เป็นหลักฐาน

สภาอนุมัตินิรโทษ

“ฉันบอกให้เขาหยุด ฉันไม่ต้องการฟัง ตอนนั้นฉันกลัวมากที่จะเปิดเผยเรื่องนี้ เพราะเขาไล่ฉันออกได้ เขารู้ว่าเขามีอำนาจ” นูริลเล่าย้อนเรื่องราวกับซีเอ็นเอ็น

ต่อมาเสียงสนทนาถูกแพร่ไปทั่วโรงเรียนและถูกส่งไปยังหัวหน้าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาท้องถิ่น และยังแพร่ในโซเชี่ยลมีเดีย ผู้อำนวยการคนดังกล่าวที่ถูกให้ออกจากตำแหน่ง แจ้งความเอาผิดหญิงสาวในปี 2558 แม้หญิงสาวยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นผู้เผยแพร่

นายโจโก จูมาดี ทนายความ กล่าวว่า นางสาวนูริลหวังว่าจะเป็นเหยื่อรายสุดท้ายที่ถูกเอาผิดทางอาญาเพราะพูดเกี่ยวกับการคุกคามทางเพศในอินโดนีเซีย

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย