ภาพไวรัลสะเทือนใจ ซากบ้านทับ3ด.ญ.ซีเรีย พี่ดึงเสื้อน้องสุดปลายมือ รั้งชีวิต

ภาพไวรัลสะเทือนใจ ซากบ้านทับ 3 ด.ญ.ซีเรีย พี่ดึงเสื้อน้องสุดปลายมือ รั้งชีวิต สงครามซีเรีย

ภาพไวรัลสะเทือนใจ ซากบ้านทับ3ด.ญ.ซีเรีย พี่ดึงเสื้อน้องสุดปลายมือ รั้งชีวิต

ภาพไวรัลสะเทือนใจ – เอเอฟพี  รายงานวันที่ 26 ก.ค. ถึงภาพถ่ายเขย่าขวัญและสะเทือนอารมณ์ที่แชร์สะพัดในโลกออนไลน์ นาทีเด็กหญิงชาวซีเรีย 3 คน ติดอยู่ในซากอาคารที่พังถล่มจากผลของการทิ้งระเบิดทางอากาศ เด็กหญิงคนหนึ่งคว้าเสื้อน้องตัวเล็กที่ห้อยต่องแต่งอยู่ตรงริมซากอาคาร ด้านบนเป็นพ่อเด็กตกอยู่ในอาการตื่นตระหนกที่เห็นลูกๆ อยู่ในสภาพเช่นนั้น

ภาพไวรัลสะเทือนใจ ซากบ้านทับ3ด.ญ.ซีเรีย พี่ดึงเสื้อน้องสุดปลายมือ รั้งชีวิต

Syrian news website SY24

ภาพนาทีชีวิตอันน่าสะเทือนใจที่สะพัดไปทั่วออนไลน์ (Photo by Bashar al-Sheikh / SY24 / AFP) /

ภาพดังกล่าวบันทึกโดย นายบาชาร์ อัล-ชีก จากเหตุการณ์เมื่อวันพุธที่ 24 ก.ค. และเผยแพร่ทางเว็บไซต์ข่าว SY24 ช่วงเวลาที่เมืองอาริฮา จังหวัดอิดลิบ ฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือ เป้าโจมตีของทัพรัฐบาลและพันธมิตรรัสเซีย นับจากปลายเดือนเมษายน

ดร.อิสมาอิล แพทย์ในพื้นที่เผยว่า เด็กหญิง 3 คนที่อยู่ในภาพ คนหนึ่งเสียชีวิต อีกสองคนรอดชีวิต หลังการโจมตีทางอากาศที่ทิ้งระเบิดลงมายังบ้านของเด็กๆ

เด็กที่เสียชีวิต ชื่อ ริฮาม อัล-อับดุลเลาะห์ อายุ 5 ขวบ เป็นคนที่ดึงเสื้อน้องคนเล็ก ไม่ให้น้องหล่นลงมา ส่วนที่รอดชีวิตคือหนูน้อยทูกา อายุ 7 เดือนที่พี่ช่วยไว้ แต่บาดเจ็บหนักที่ศีรษะ ต้องเข้าห้องไอซียู อาการยังวิกฤต

“เธอต้องอาศัยเครื่องช่วยหายใจมา 24 ชั่วโมงแล้ว” ดร.อิสมาอิล กล่าว และว่า เด็กหญิงคนที่สาม ชื่อ ดาเลีย อาการทรง หลังเข้ารับการผ่าตัดที่หน้าอก เด็กทั้งสามเป็นสมาชิกในครอบครัวที่มี 8 คน คือพ่อแม่ และลูกๆ ทั้งหมด 6 คน เป็นผู้หญิงทั้งหมด โดยแม่ของเด็กและลูกสาวอีกคนเสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าว

ภาพไวรัลสะเทือนใจ

A Syrian walks past damaged cars following a reported air strike on a market in the town of Saraqeb in the northwestern province of Idlib on July 26, 2019. (Photo by Omar HAJ KADOUR / AFP)

วันเดียวกัน นายเดวิด สแวนสัน เจ้าหน้าที่สำนักงานเพื่อการประสานงานด้านมนุษยธรรมแห่งสหประชาชาติหรือโอซีเอชเอ แถลงข้อมูลว่า ช่วง 3 เดือนมานี้ รัฐบาลซีเรียทิ้งระเบิดอย่างหนัก ทำให้ประชาชนกว่า 400,000 คนไร้ที่อยู่

ส่วน นางมิเชล บาเชอเล็ต ข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ แจ้งว่า ช่วงสิบวันมานี้ที่รัฐบาลซีเรียและกองทัพรัสเซียเปิดฉากถล่มพื้นที่เป้าหมายอย่างหนัก มีผู้เสียชีวิตรวมแล้วอย่างน้อย 103 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 26 ราย

ที่มา khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย