ไนท์คลับเกาหลีใต้ถล่ม เสียชีวิต-บาดเจ็บเพียบ!

ไนท์คลับเกาหลีใต้ถล่ม เสียชีวิต-บาดเจ็บเพียบ! เกิดเหตุไนท์คลับของเกาหลีใต้พังถล่ม เบื้องต้นเสียชีวิต 2 ศพ บาดเจ็บกว่า 10 คน

วันนี้( 27 ก.ค.62) เกิดเหตุเฉลียงชั้น 2 และบันไดในไนท์คลับแห่งหนึ่งในเมืองกวางจู ของประเทศเกาหลีใต้พังถล่มในช่วงเช้าวันนี้ ทำให้นักกีฬาว่ายน้ำของเกาหลีใต้ เสียชีวิต 2 คน และมีผู้บาดเจ็บกว่า 10 คน ส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาว่ายน้ำจากนานาชาติ ที่มาเข้าร่วมการแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์โลกของฟีน่า ครั้งที่ 18 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองกวางจู ระหว่างวันที่ 12-28 กรกฎาคม ขณะเกิดเหตุ มีคนอยู่ภายในไนท์คลับประมาณ 370 คน

เหตุสลดครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 24.28 น. ที่ผ่านมาตามเวลาในไทย โดยขณะเกิดเหตุนั้น มีทีมนักกีฬาโปโลน้ำต่างชาติหลายทีม อยู่ภายในไนท์คลับที่เกิดเหตุ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้านนักกีฬาในเมืองกวางจู โดยเมืองนี้อยู่ทางใต้ของกรุงโซล ห่างไปประมาณ 330 กิโลเมตร ซึ่งนักกีฬาทางน้ำชาวเกาหลีใต้ที่เสียชีวิต 2 คนนั้น มีอายุ 38 ปี และ 27 ปี ตอนแรกมีอาการสาหัส แล้วไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล แต่ทั้งสองไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์โลก

ส่วนผู้บาดเจ็บกว่า 10 คน ส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาทางน้ำต่างชาติ โดยเป็นนักกีฬาอเมริกัน 4 คน , นิวซีแลนด์ 2 คน , ดัตช์ อิตาลี และบราซิล ชาติละ 1 คน ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือไม่ใช่นักกีฬา แต่เป็นคนที่มาเที่ยวไนท์คลับ ซึ่งรวมถึงชาวต่างชาติด้วย โดยเป็นชาวอุซเบกิสสถาน 2 คน เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ยืนยันว่า ผู้บาดเจ็บทุกคน มีอาการไม่สาหัส แต่มีบางคนต้องได้รับการผ่าตัดเล็ก

ด้านนักกีฬาโปโลน้ำชายของนิวซีแลนด์ที่รอดชีวิต เล่าว่า พวกเขากำลังเต้นรำอยู่บนเฉลียงชั้น 2 แล้วจู่ๆ พื้นก็ยุบตัวลงไป 5-6 เมตร แล้วทุกคนก็แตกตื่นรีบวิ่งหนีออกไปจากไนท์คลับ มีนักกีฬาโปโลน้ำทีมออสเตรเลียอยู่ในไนท์คลับด้วยหลายคน แต่ทั้งหมดไม่ได้รับบาดเจ็บเลย

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ สันนิษฐานว่า สาเหตุที่ทำให้เฉลียงชั้น 2 พังถล่ม น่าจะเกิดจากการรับน้ำหนักเกิน

 

 

ที่มา INN News

 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย