โจรบราซิลอุกอาจ!ปล้นทองคำพันล้านกลางสนามบินเซาเปาโล

โจรบราซิลอุกอาจ!ปล้นทองคำพันล้านกลางสนามบินเซาเปาโล ตำรวจบราซิลเปิดคลิปคืบหน้าในการติดตามจับกลุ่มโจรปลอมเป็นจนท.บุกปล้นทองคำมูลค่ากว่า 1,200 ล้านบาท จากอาคารคลังสินค้าในสนามบินเซาเปาโล

วันนี ( 27 ก.ค. 62 )หลังจากได้มีการเสนอข่าวกลุ่มโจรปิดบังใบหน้าบุกปล้นทองคำมูลค่ามหาศาลไปจากอาคารคลังสินค้าของสนามบินในเมืองเซาเปาโลของบราซิล ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด ตำรวจฝ่ายสืบสวนคดีอาชญากรรม ที่ทำกันเป็นขบวนการ แถลงความคืบหน้าในการคลี่คลายคดี โดยมีการเผยแพร่วิดีโอ จากกล้องวงจรปิดของสนามบิน ซึ่งจะเห็นการลงมืออย่างอุกอาจของกลุ่มโจรรายนี้

วิดีโอเผยภาพชาย 6 คน ขับรถปิ๊คอัพสีดำ คล้ายรถตำรวจ 2 คัน เข้ามายังอาคารคลังสินค้าภายในสนามบิน จากนั้น เดินลงมา โดยคนหนึ่งได้ใช้อาวุธปืนไรเฟิลขู่คนงาน ให้นำทองคำและโลหะมีค่าอื่น ๆ ที่คนงานเตรียมส่งไปยังเมือง ซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และนครนิวยอร์ก ของสหรัฐ,ฯ ขนขึ้นรถปิ๊คอัพทั้ง 2 คัน รวมทองคำและโลหะมีค่า ที่ปล้นไปจำนวน 750 กิโลกรัม เฉพาะทองคำ มีมูลค่า 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1,240 ล้านบาท

กลุ่มโจร ได้หลบหนี พร้อมกับจับคนงานเป็นตัวประกัน 2 คน ต่อมากลุ่มโจรได้ปล่อยตัวประกัน หลังจากจอดทิ้งรถปิ๊คอัพ ที่ก่อเหตุ พร้อมกับขนย้ายทองคำพร้อมโลหะมีค่า ใส่ในรถตู้และรถพยาบาล แล้วขับหนีไปขณะนี้ ตำรวจบราซิลสนธิกำลังกับทหารในกองทัพ พลิกแผ่นดินตามล่า เพื่อนำทองคำกลับคืนมา โดยตำรวจเชื่อว่า โจรกลุ่มนี้ล่วงรู้ข้อมูลภายใน เกี่ยวกับตารางเวลาและสินค้า ที่มีการขนส่งที่สนามบินเป็นอย่างดี ก่อนลงมือ

 

โจรบราซิลอุกอาจ!ปล้นทองคำพันล้านกลางสนามบินเซาเปาโล