ระทึกกลางงานอาหาร ชายงัดไรเฟิล “กราดยิง” ผู้คนกรีดร้องหนีตาย เซ่นแล้ว 3 ศพ

ระทึกกลางงานอาหาร ชายงัดไรเฟิล “กราดยิง” ผู้คนกรีดร้องหนีตาย เซ่นแล้ว 3 ศพ

ระทึกกลางงานอาหาร

ระทึกกลางงานอาหาร – เอเอฟพี และ เอบีซี 7 นิวส์ รายงานวันที่ 29 ก.ค. ถึงความรุนแรงจากอาวุธปืนในสหรัฐอเมริกา ว่า เมื่อเวลาราว 18.00 น. ของวันที่ 28 ก.ค.ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุกราดยิงที่การ์ลิก เฟสติวัล หนึ่งในเทศกาลอาหารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ในเมืองกิลรอย รัฐแคลิฟอร์เนีย ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 ราย ราว 15 คนได้รับบาดเจ็บ

ผู้อยู่ในเหตุการณ์ให้สัมภาษณ์เอ็นบีซีนิวส์ว่า ชายผิวขาววัยราว 30 ปี เปิดฉากยิงด้วยอาวุธปืนไรเฟิล “ฉันเห็นชายคนนั้นยิงไปเกือบทุกทิศทาง เขาไม่ได้พุ่งเป้านยิงใครเฉพาะ ก็แค่จากซ้ายไปขวา ขวาไปซ้าย” น.ส.จูลิสซา คอนเทรราส

ระทึกกลางงานอาหาร

ด้าน น.ส.กลอเรีย พาร์เกอร์ ผู้เห็นเหตุการณ์อีกคน ระบุว่าได้ยินเสียงปืนยิง 10-15 นัด ตอนแรกตนคิดว่าเป็นเสียงจุดประทัด เพราะในงานมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนาย ไม่น่าใช่เหตุกราดยิง

ขณะที่คลิปวิดีโอที่โพสต์บนโลกออนไลน์แสดงให้เห็นผู้ร่วมงานหนีตายกันจ้าละหวั่น และส่งเสียงกรีดร้องอย่างหวาดกลัว

ด้านพล.ต.ท.สกอต สมิตธี ผู้บังคับการตำรวจเมืองกิลรอย แถลงในเวลาต่อมาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในบริเวณที่จัดงานเทศกาลนำกำลังเผชิญหน้ากับชายผู้ต้องสงสัยไม่ถึงนาที หลังมีการกราดยิง และเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องวิสามัญฯ ชายคนดังกล่าว เนื่องจากเป็นภัยคุกคามประชาชน

วันเดียวกันเกิดเหตุยิงเทศกาลการ์ลิก เฟสติวัล ยังมีเหตุในรัฐเพนซิลเวเนีย 2 เหตุการณ์ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 9 คน ในกรุงวอชิงตันมีเหตุยิงเช่นกัน พบผู้บาดเจ็บ 4 คน เช่นเดียวกับเหตุยิงในนครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย