ชาวโลกยกนิ้วให้ “ถนนจีนเลื้อยคด” ลัดเลี้ยวลงเขาต่อเนื่อง 68 โค้ง (คลิป)

ชาวโลกยกนิ้วให้ “ถนนจีนเลื้อยคด” ลัดเลี้ยวลงเขาต่อเนื่อง 68 โค้ง (คลิป)

ชาวโลกยกนิ้วให้ “ถนนจีนเลื้อยคด” – ชาวเน็ตทั่วโลกต่างประทับกับงานสร้างถนนของจีน ด้วยการตัดถนนเลื้อยขึ้นไปบนภูเขา ต่อเนื่องไปถึง 68 โค้ง จนได้รับฉายาว่า “ถนนเลื้อยคดที่สุดในโลก”

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า ถนนทางหลวงแห่งหนึ่งในมณฑลยูนนาน ถึงแม้จะมีระยะทางแค่ 6.3 กิโลเมตร แต่กำลังได้รับความสนใจไปทั่วโลก เพราะถนนเส้นนี้ถือถนนที่ตกมาจากเทือกเขา ที่เผยให้เห็นศักยภาพในการออกแบบถนนเอาชนะอุปสรรคทางภูมิประเทศของจีน

บรรดาชาวต่างชาติทั่วโลกต่างขนานนามเรียกถนนเส้นนี้ว่า “ถนนเลื้อยคดที่สุดในโลก” เพราะถนนขนาด 2 เลนสวนทางกัน เป็นการลัดเลาะขึ้นลงจากเทือกเขาที่นครคุนหมิง ด้วยระยะทางเพียง 6.3 กิโลเมตร แต่ประกอบด้วยทางโค้งถึง 68 โค้ง เป็นเส้นทางที่ช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางไปหลายชั่วโมง และยังช่วยเชื่อมต่อการขนส่งและการเดินทางระหว่างเมืองสู่พื้นที่ห่างไกลบนเขาได้เป็นอย่างดี

ขณะที่ชาวโซเชียลมีเดียทั่วโลกต่างรู้สึกทึ่งกับงานสร้างของถนนเส้นนี้เป็นอย่างมาก บางคนบอกว่า “ฉันว่าจะต้องเมารถลงมาอย่างแน่นอน” ขณะที่บางส่วนเชื่อว่าน่าจะเป็นถนนที่สร้างความสนุกให้กับคนที่ชื่นชอบการขับรถ หลายๆ คนยังอยากจะมาลองสัมผัสถนนเส้นนี้ดูบ้าง เพราะน่าจะเหมือนกับการนั่งรถเหาะเลี้ยวตวัดไปมาแบบย่อมๆ

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย