เผาคุกบราซิลจลาจล 2แก๊งฆ่ากันตายครึ่งร้อย 16 ร่างถูกตัดหัว

เผาคุกบราซิลจลาจล 2แก๊งฆ่ากันตายครึ่งร้อย 16 ร่างถูกตัดหัว

เผาคุกบราซิลจลาจล 2แก๊งฆ่ากันตายครึ่งร้อย 16 ร่างถูกตัดหัว

เผาคุกบราซิลจลาจล – เมื่อ 30 ก.ค. สกายนิวส์ รายงานเหตุจลาจลครั้งใหญ่ในคุกที่บราซิล ระหว่างสมาชิกสองแก๊งมาเฟีย พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 52 ราย ในจำนวนนี้น่าตกตะลึงว่าถูกตัดศีรษะ 16 ราย ที่เหลือเสียชีวิตเพราะหายใจไม่ออก คาดว่ามาจากการถูกรัดคอ


จาร์บาส วาสคอนเซลอส หัวหน้ากรมราชทัณฑ์ของรัฐปารา ภาคตะวันตกเฉียงเหนือของบราซิล กล่าวว่า เหตุเกิดช่วง 7 โมงเช้า วันที่ 29 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะเรือนจำเมืองอัลตาไมรา เริ่มเสิร์ฟอาหารเช้า นักโทษก่อไฟเผาพื้นที่บางจุดเพื่อขวางเจ้าหน้าที่เข้าไปข้างใน จากนั้นจึงเปิดศึกดวลกัน

 คาดว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นอีก เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจค้นหาได้ทั่วเรือนจำ เบื้องต้นไม่มีผู้คุมคนใดบาดเจ็บ แม้ว่า 2 คนจะถูกจับเป็นตัวประกัน แต่จากนั้นก็ถูกปล่อยตัวออกมา

เหตุจลาจลในคุกของบราซิลเกิดขึ้นบ่อย ส่วนหนึ่งมาจากสภาพเรือนจำที่หนาแน่น อย่างเหตุการณ์ล่าสุด เรือนจำรองรับนักโทษได้ 200 คน แต่มีจริง 311 คน

เมื่อเดือนพฤษภาคมปีนี้ เพิ่งมีนักโทษเสียชีวิตรวมกันกว่า 40 ราย ตามเรือนจำ 4 แห่งในรัฐมาเนา หนึ่งวันหลังจากเพิ่งเกิดการต่อสู้ในคุกที่มีผู้เสียชีวิต 15 ราย

 ประธานาธิบดี จาอีร์ โบลโซนาโร ผู้นำฝ่ายขวาเข้มข้น ประกาศว่า จะควบคุมเรือนจำให้เข้มงวดขึ้น และสร้างคุกให้มีมากจึ้รทั่วประเทศ แต่ในทางปฏิบัติกลับทำอะไรไม่ได้มาก เพราะเรือนจำควบคุมโดยรัฐต่างๆ เอง

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย