เด็กหญิง 8 ขวบสังเวย “มะเร็งไต” หลังกินขนมหวาน-ชาไข่มุก ทุกวันเป็นเวลานาน 6 ปี

เด็กหญิง 8 ขวบสังเวย “มะเร็งไต” หลังกินขนมหวาน-ชาไข่มุก ทุกวันเป็นเวลานาน 6 ปี

เด็กหญิง 8 ขวบสังเวย “มะเร็งไต”

เด็กหญิง 8 ขวบสังเวย “มะเร็งไต” – วันที่ 6 ส.ค. โอเรนทัลเดลี รายงานข่าวความสูญเสียที่เป็นอุทาหรณ์ในประเทศจีน เมื่อเด็กหญิงวัย 8 ขวบ เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งไต โดยแพทย์วินิจฉัยว่ามีสาเหตุจากการกินขนมหวาน และดื่มชานมไข่มุกเป็นประจำทุกวันตั้งแต่อายุ 2 ขวบ

รายงานระบุว่าพ่อของเด็กหญิงเป็นเชฟขนมหวาน และจะนำขนมที่ร้านกลับมาฝากลูกสาวทุกวันตั้งแต่เด็กหญิงอายุเพียง 2 ขวบ และบ่อยครั้งจะซื้อชานมไข่มุก เครื่องดื่มที่ลูกสาวชื่นชอบ มาให้ด้วย ส่งผลให้ลูกสาวเริ่มมีน้ำหนักตัวมากกว่าเกณฑ์ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา

เด็กหญิง 8 ขวบสังเวย “มะเร็งไต”

กระทั่งเมื่อเดือนม.ค.2562 เด็กหญิงเริ่มมีอาการปวดท้องรุนแรง และจู่ๆ ก็น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่วัน พ่อแม่จึงพาเด็กหญิงไปโรงพยาบาล และต้องช็อกหนักเมื่อแพทย์ระบุว่า เด็กหญิงป่วยเป็นโรคมะเร็งไตขั้นร้ายแรง

หลังจากแพทย์เจ้าของไข้พูดคุยกับผู้ปกครองของเด็กหญิง ก็ระบุว่าหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่นำไปสู่การป่วยเป็นโรคนี้ เพราะเด็กหญิงรับประทานของหวานมากเกินไป ซึ่งขนมหวานและอาหารที่มีรสหวานจัดจะส่งผลกระทบต่อไต

เด็กหญิง 8 ขวบสังเวย “มะเร็งไต”

โดยเฉพาะในกรณีของเด็กหญิงที่กินขนมหวานและน้ำหวานทุกวันมานานหลายปี ด้วยอายุที่น้อยขนาดนี้ จริงๆ แล้วแม้แต่ขนมเล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่ควรกิน เพราะจะสร้างปัญหาให้กับไต และนำไปสู่การเป็นมะเร็งที่ไตในที่สุด

ขณะที่ผู้เป็นพ่อร่ำไห้เสียใจที่เป็นต้นเหตุของโรคร้าย “มันเป็นความผิดของผม ผมทำร้ายลูกสาว และเป็นต้นเหตุที่ทำให้เธอต้องป่วย” อย่างไรก็ตาม เด็กหญิงเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นเวลานาน 30 วัน

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย