สองแม่ลูกโสมแดงผู้แปรพักตร์ ตายในอพาร์ตเมนต์เกาหลีใต้ ผงะสองเดือนเพิ่งพบ

สองแม่ลูกโสมแดงผู้แปรพักตร์ ตายในอพาร์ตเมนต์เกาหลีใต้ ผงะสองเดือนเพิ่งพบ

สองแม่ลูกโสมแดงผู้แปรพักตร์

สองแม่ลูกโสมแดงผู้แปรพักตร์ – วันที่ 13 ส.ค. เอเอฟพี รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเกาหลีใต้แถลงพบศพสองแม่ลูกที่หนีจากเกาหลีเหนือในอพาร์ตเมนต์เมื่อ 31 ก.ค. ระยะเวลาผ่านไปสองเดือนหลังเสียชีวิต

ผู้เป็นแม่นามสกุลฮัน วัยอยู่ในช่วง 40 ปี ลูกชายวัย 6 ขวบ ตำรวจระบุไม่พบร่องรอยถูกฆ่าหรือฆ่าตัวตาย อยู่ระหว่างรอผลชันสูตรศพก่อนสรุปสาเหตุการตาย

ด้าน ดงอา อิลโบ สื่อท้องถิ่นระบุว่า สองแม่ลูกเสียชีวิตเพราะอดตาย ตรวจสอบพบว่าถอนเงินจากบัญชีธนาคารหมดเกลี้ยงที่มีอยู่ราว 97 บาท และค้างค่าเช่า ค่าแก๊สหุงต้มมากกว่า 1 ปี อีกทั้งไม่มีอาหารติดตู้เย็น

ดงอา อิลโบ รายงานด้วยว่า นางฮันลี้ภัยจากบ้านเกิดมายังเกาหลีใต้ โดยผ่านจีนและประเทศไทย เมื่อปี 2552 ต่อมา แต่งงานกับหนุ่มลูกครึ่งเกาหลี-จีนและย้ายไปอยู่จีนแผ่นดินใหญ่ แต่ภายหลังหย่าร้างกัน และนางฮันเดินทางกลับเกาหลีใต้พร้อมลูกชาย 1 คน เมื่อปี 2561 แต่ต้องเผชิญกับภาวะหางานยากลำบาก อย่างไรก็ตาม ตำรวจเกาหลีใต้ปฏิเสธที่จะยืนยันรายงานข่าวของ ดงอา อิลโบ

ทั้งนี้ ข้อมูลจากรัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า หลายครอบครัวผู้แปรพักตร์จากเกาหลีเหนือเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย และอัตราสูงกว่าคนเกาหลีใต้เองถึง 3 เท่า เนื่องจากความชอกช้ำทางจิตใจ ความรู้สึกแปลกแยก และความยากลำบากทางการเงิน

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน